3 Sai Lầm Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh

Việc học tiếng Anh đã trở thành một vấn đề mà ai ai cũng quan tâm. Có nhiều cách để học tiếng anh nhưng dù học bằng cách nào thì các bạn cũng cần tránh khỏi 3 sai lầm cơ bản dưới đây.

Đầu tiên là việc học bằng hình ảnh. Nhiều người cho rằng việc học bằng hình ảnh sẽ dễ nhớ hơn học trong sách, vở, từ điển. Tuy nhiên họ lại mắc phải sai lầm cơ bản nhất: khi nhìn thấy một hình ảnh nào đó, họ liên tục phát âm rồi dịch nghĩa. Trên thực tế việc phát âm ra sẽ khiến người học dễ nhớ hơn nhưng vừa phát âm, vừa dịch nghĩa rồi lặp lại chẳng khác nào cầm cuốn vở rồi học thuộc. Và cũng như những kiến thức trong vở, các từ đó cũng nhanh chóng bị quên lãng. Thay vào đó hãy nhớ đến những vật trong ảnh mà bạn đã tiếp xúc ở ngoài đời đồng thời dùng tiếng anh để gọi tên nó, vậy mỗi khi nhìn thấy bất kì thứ gì trong nhà bạn cũng có thể nhớ đến từ tiếng anh của chúng.

Tiếp theo là sai lầm “học cho có”. Mọi người đều muốn mình biết nhiều từ vựng nhưng cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc học quá nhiều từ vựng sẽ mất nhiều thời gian nhưng chưa chắc đã có kết quả, bạn sẽ thấy mệt mỏi và mất hứng thú với việc học tiếng anh. Không cần học quá nhiều chỉ cần học những từ thông dụng là đủ.

Cuối cùng là sai lầm học mà phát âm không chuẩn xác. Mặc dù biết rất nhiều từ nhưng bạn lại phát âm không chuẩn xác thì khi người khác nói bạn sẽ không thể biết được nghĩa của từ. Từ đó việc học từ vựng trở nên vô nghĩa. Bạn hãy cố gắng học phát âm chuẩn xác và đọc nó lên khi nghĩ đến, vậy bạn sẽ nhớ nghĩa và cách phát âm lâu hơn.

Có nhiều yếu tố trong việc học tiếng anh nhưng ít nhất đừng phạm phải 3 sai lầm trên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *