Bắt đầu học từ vựng nhé!

Đau Đầu

 

        Theo kinh nghiệm của tôi, khi học tiếng Anh biết càng nhiều từ vựng càng tốt. Càng biết nhiều từ vựng, bạn càng sử dụng tiếng Anh tốt hơn, dễ dàng hơn. Còn ngược lại thì sao?

       Bạn sẽ gặp phải những trường hợp dưới đây và tôi khuyên bạn hãy vượt qua nó nhé!

       Vì vốn từ quá hẹn hẹp nên bạn sẽ không hiểu hết những gì người ta nói. Cũng không đủ vốn từ để giao tiếp. Đọc cả ngày một trang tài liệu vẫn không sao hết vì có quá nhiều từ mới. Và cảm thấy ức chế khi học cả trăm lần rồi mà đến khi lấy ra xài thì lại quên.

       Ai mới bắt đầu học cũng gặp khó khăn như vậy. Với vốn từ bằng 0, bạn đừng lo lắng và hãy đừng bao giờ nghĩ rằng ta sẽ đầu hàng hay bỏ cuộc. Cái gì thiếu thì ta bổ sung, có câu nói “ tích gió thành bão” bạn hãy cố gắng thật  nhiều bằng cách luôn động viên mình. Học từ vựng nhưng học phải nhanh chóng. Không có nghĩa là qua loa mà học một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cần phương pháp và chiến lược học từ mới hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Hãy dành cho mình một khoảng thời gian nhất định và trong  thời gian đó hãy đặt ra cho mình một kết quả cố định. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tích góp được vốn từ vựng cần thiết và sử dụng được tiếng Anh theo nhu cầu.

       Trong bài tiếp theo tôi sẽ chia sẻ bí quyết giải quyết nhanh gọn lẹ vấn đề này để có thể học nhanh, học nhiều, nhớ lâu từ vựng và xài được khi cần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *