Lười cũng có thể học tiếng Anh

“Bạn thấy Lười là xấu?” Chắc hẳn quá nửa các bạn đọc sẽ gật đầu, số còn lại sẽ trả lời “thấy bình thường” vì chưa thật sự nghĩ về câu hỏi đó cho lắm. Phải không? Vậy bạn có nghĩ rằng lười biếng vẫn có cách để học tiếng Anh không.

  1. Chuyển giao diện điện thoại thành tiếng anh để có gì mở lên đọc toàn tiếng Anh, muốn xài được thì phải biết nghĩa, từ từ thành quen.
  2. Âm nhạc

Bạn có tin những đứa lười mà còn đủ siêng ngồi học từ, đọc BBC hay giải đề IELTS không. Nhưng mình tin tụi nó có thể nghe nhạc cả ngày không chán. Hãy gom một đống bài hát tiếng Anh online lại rồi bật lên nghe, bạn sẽ thấy được hiệu quả mà nó mang lại.

  1. Trò chơi

Chơi mà học, học mà chơi. Điều này chưa bao giờ thôi quyến rũ và hấp dẫn người khác. Hãy chơi những trò chơi liên quan đến từ vựng như Scabble, Boggle hay Crosswword puzzles.  Chơi game online hoặc offline về từ vựng không những giúp bạn kiểm tra kiến thức vừa học mà còn giúp bạn biết những từ vựng mới. Hẳn bạn sẽ có một trải nghiệm mới lạ mà không kém phần thú vị đâu.

  1. 30 phút

Dù lười thế nào thì các bạn cũng nên dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để học tiếng Anh. Để tận dụng 30 phút này hiệu quả, bạn nên học những mẩu kiến thức nhỏ và đơn giản như đọc một câu chuyện ngắn Tiếng Anh, hoặc có thể chọn các bài học ngắn trên website học Tiếng Anh trực tuyến. Điều quan trọng khi dành 30 phút mỗi ngày là bạn phải thực sự nghiêm túc từng phút một. Các kĩ năng và kiến thức nhỏ sẽ dần dần được tích lũy và qua thời gian sẽ khiến trình độ Tiếng Anh của bạn cải thiện vượt bậc.

Leave a Comment