NHỮNG LƯU Ý KHI HỌC TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH

 

Rất nhiều người đã khẳng định rằng, việc học từ vựng tiếng anh thông qua các hình ảnh là một trong những cách đơn giản và đễ nhất. Điều đó không sai nhưng khi học bằng hình ảnh chúng ta cần lưu ý đến một vài vấn đề sau.

Thứ nhất, nếu bạn chỉ “học vẹt” các từ qua các hình ảnh minh họa, điều đó khiến bạn nhanh quên chúng nhất. Chỉ nên khi bạn nhìn từ đó và liên tưởng đến hình ảnh của nó trong cuộc sống, và khi bạn thấy nó ở bất kỳ nơi đâu, bạn hãy gọi tên nó. Với cách liên tưởng như vậy, bạn sẽ có rất nhiều hình ảnh trong đầu và ứng với mỗi hoàn cảnh khác nhau, bạn sẽ nhớ được từ đó.

Thứ hai, việc học tiếng anh qua các hính ảnh của một nhóm từ nhất đinh, bạn nghĩ bạn sẽ học được thật nhiều từ. Vi dụ: Các hình ảnh tiếng anh về đồ dung học tập… Đầu tiên, bạn sẽ thấy mình rất hào hứng vì sẽ nghĩ rằng mình học được nhiều. Nhưng thực chất điều đó rất tốn thời gian của bạn bởi trong nhóm từ hình ảnh đó sẽ có rất nhiều từ chúng ta hầu như không sử dụng đến nó trong cuộc sống. Chính vì vậy bạn sẽ quên nhanh.

Và việc thứ 3, cách học tiếng anh qua hình ảnh mà bạn không chú ý đến phát âm của nó là một sai lầm lớn. Bạn hãy đọc to từ muốn học và đọc thật chuẩn. Việc phối hợp giữa hình ảnh và âm thanh sẽ mang đến hiệu quả tốt đấy bạn ạ!

Chúc bạn thành công trong quá trình rèn luyện mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *